KAS ( K Animation Studio)


Chia sẻ kiến thức về 3D
 
HomeCalendarGalleryFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share | 
 

 Autodesk Maya.

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 24
Points : 61
Reputation : 0
Join date : 2010-02-08
Age : 24
Đến từ : 3D World Studios

PostSubject: Autodesk Maya.   Tue Feb 09, 2010 4:35 pm

Trước tiên xin giới thiệu với các bạn 1 3D software có thể nói là pro (vì nó có chất lượng rất tốt cả về hình ảnh tạo ra lẫn cấu hình đòi hỏi), được sử dụng nhiều trong các Studio, nhất là ở nước ngoài, điển hình là Pixar Animation Studios của Walt Disney.
First, phải nhắc đến Autodesk:- Những xưởng phim kỹ xảo hình ảnh ở California, Luân Đôn và Canada đã sử dụng những phần mềm Autodesk Flame, Maya, 3ds Max, Softimage, Mudbox, MotionBuilder và FBX để tạo ra những kỹ xảo ngoạn mục.
San Rafael, California, ngày 21 tháng 8 năm 2009 – Công ty Autodesk, Inc (NASDAQ:ADSK) thu hút hàng trăm nghệ sĩ trên toàn thế giới cùng tạo ra tới gần 1500 cảnh kỹ xảo hình ảnh cho bộ phim hành động bom tấn mùa hè này “Biệt đội GIJoe: Cuộc chiến mãng xà”. Những công cụ của Autodesk đã được sử dụng để giúp tạo ra kỹ xảo hình ảnh cho phim GIJoe là những phầm mềm Autodesk Flame, Autodesk Maya, Autodesk 3ds Max, Autodesk Softimage, Autodesk MotionBuilder, Autodesk Mudbox và Autodesk FBX.

“Củng cố hợp tác sáng tạo là trọng tâm của chiến lược phát triển phần mềm của chúng tôi”, ông Stig Gruman, phó chủ tịch mảng Giải trí kỹ thuật số, Autodesk Media & Entertainment. “GIJoe là một minh chứng hoàn hảo cho thành công của chiến lược này. Bộ phim đã cho thấy thành quả của sáu xưởng kỹ xảo hình ảnh phim tài năng, những xưởng đã sử dụng một loạt các công cụ Autodesk để cùng hoàn thành dự án đồ sộ này và mang đến một thành công về hình ảnh đáng kinh ngạc”.

Xưởng Digital Domain (Hollywood) – Xưởng phim gồm 175 người đã làm việc trong hơn 1 năm để tạo ra 320 cảnh kỹ xảo hình ảnh trong 2 trường đoạn lớn - cảnh đuổi nhau tại thành phố Pari với đỉnh điểm là cảnh tàn phá tháp Eiffel và cảnh tấn công đoàn hộ tống ồ ạt. Digital Domain đã dựa vào phần mềm Maya như công cụ hoạt họa chính để tạo mẫu, tạo ánh sáng, tạo nhân vật và dựng hình và phần mềm Mudbox để làm nguyên mẫu phác thảo. Giám sát hoạt họa Bernd Angerer đã nói “Tháp Eiffel là một mô hình lớn với rất nhiều chi tiết nhỏ gồm hàng triệu góc cạnh. Sử dụng phầm mềm Maya, chúng tôi đã có thể kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ và hoàn tất công việc. Phần mềm này hoạt động rất hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, nhưng thành công nhất là tính mở được nhúng vào tuyến lắp ráp.
Xưởng CIS (tại Hollywood và Vancouver) – Với 265 cảnh trong 5 đoạn dài 20 phút kỹ xảo hình ảnh, CIS đã sử dụng kho công cụ Autodesk để giúp tạo ra hàng lọat chức năng bao gồm tạo mô hình có bề mặt cứng, kỹ xảo nhân đôi hình ảnh và xây dựng môi trường ảo. (Trụ sở chỉ huy của GI Joe, sa mạc Sahara, tia chớp năng lượng, vùng cản trở dưới nước, và mỏm băng địa cực). “Bộ phim này còn hơn cả hoành tráng, và tôi thực sự không thể tưởng tượng nổi việc xây dựng những kỹ xảo phức tạp này nếu không có phần mềm Maya và Flame”, ông Bryan Hirota, Giám sát viên kỹ xảo hình ảnh của CIS cho biết “Ngoài phần mềm Maya, chúng tôi còn sử dụng thêm phần mềm 3ds Max và phần mềm nhúng FumeFX để tạo ra những hình ảnh khói lửa sinh động, phần mềm MotionBuilder để xử lý những dữ liệu hình ảnh động và Flame để kết hợp công nghệ 2½D và 3D”.

Xưởng MPC (The Moving Picture Company) tại Luân Đôn –MPC đã tạo ra 168 cảnh kỹ xảo hình ảnh, phần lớn là đoạn chiến đấu dưới nước trên mặt một tảng đá lớn, tất cả đều được tạo ra trong một bối cảnh số. Người đứng đầu của nhóm làm phim 100 người này, Giám sát kỹ xảo hình ảnh của MPC, ông Grey Butler giải thích “Từng thực hiện bộ phim Poseidon với Boyd Shermis, cũng là một giám sát kỹ xảo hình ảnh của bộ phim giống như GIJoe, chúng tôi biết rằng chúng tôi đang thực hiện rất tốt. Đối với bộ phim này, chúng tôi sử dụng phần mềm Maya là công cụ chính, sử dụng Mudbox để trộn màu kim loại và phần mềm MotionBuilder để tạo cử động. Các công cụ của Autodesk đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn đối với nhóm nghiên cứu và phát triển riêng của chúng tôi để tạo ra những mã chuyên biệt. Với phần mềm FBX, chúng tôi không cần phải viết bất kỳ mã đặc biệt nào hay thực hiện những nguyên bản đặc biệt hoặc phải trải qua quá nhiều bước chuyển đổi dữ liệu, giúp xử lý công việc dễ dàng hơn”.
Xưởng kỹ xảo hình ảnh Prime Focus (trước đây là xưởng kỹ xảo hình ảnh Frantic Films) (tại Hollywood, Winnipeg và Vancouver) – xưởng Prime Focus gồm 55 người đã tạo 124 cảnh kỹ xảo hình ảnh bao gồm chuẩn bị dựng hình, tạo bối cảnh số, sự mô phỏng chất lỏng và dựng hình như thật với số lượng lớn. Phần kết hành động, yếu tố chủ chốt của tác phẩm hình ảnh của Prime Focus là cảnh chiếc máy bay bị ăn mòn bởi các phân tử Nanomites (một vũ khí công nghệ cao ăn mòn kim loại), bối cảnh kỹ thuật số, đám mây và bầu trời được mô phỏng bởi hình ảnh 3D cực lớn. Ông Chris Bond, giám sát viên kỹ xảo cấp cao kiêm chủ tịch của Prime Focus nói “3ds Max và Maya là công cụ chúng tôi lựa chọn. Chúng tôi đã xây dựng một tuyến lắp ráp về các hình ảnh họat họa sử dụng 3ds Max cùng với quyền sở hữu riêng các dung tích phác hoạ hình vẽ Krakatoa nhằm phác thảo hàng tỉ những mảnh nhỏ cần để tạo ra đám phân tử Nanomite”.

Xưởng CafeFX ở Santa Maria – “Thật thú vị khi được là một phần trong việc mang biểu tượng vĩ đại của nước Mỹ lên màn ảnh lớn”, giám sát viên đồ hoạ máy tính của CaféFX ông Seth Lippman nói. Một nhóm thiết kế gồm55 người đã tạo ra hơn 100 cảnh hình ảnh kỹ xảo bao gồm thao tác để thể hiện biểu cảm phức tạp trên khuôn mặt của các nhân vật chính Destro, Zartan và Neoviper. Ông nói thêm “Chúng tôi sử dụng phầm mềm Maya cho việc tạo ra hình ảnh nhân vật cùng với sự di chuyển của máy quay và dùng phần mềm Softimage để tạo ra kỹ xảo họat họa và ánh sáng cho CG. Cá nhân chúng tôi rất hài lòng với phần mềm Softimage ICE (Môi trường sáng tạo tương tác) và khả năng mô phỏng nhiều đoạn khác nhau. Softimage được tích hợp với thanh chạy kim loại để tạo ra sự nhuần nhuyễn giữa kỹ xảo và ánh sáng. Điều tuyệt vời khi sử dụng Maya và Softimage là tính linh họat khi sử dụng đúng công cụ giúp phù hợp với các nhóm nhân vật muốn thể hiện”.

Xưởng Framestore tại Luân Đôn – Framestore đã tạo ra vài bố cảnh lớn được sử dụng trong phim – một chiếc trực thăng cất cánh từ căn cứ ở Afghanistan, bức tranh mờ ảo về thành phố Pari, hầm lớn phóng tên lửa dưới mặt đất, tầu chở máy bay CG trên biển bão. “Chúng tôi đã dùng rất nhiều nguyên bản của Python vào bộ phim này để làm mọi thứ thật nhất” Ông Jon Thum, giám sát viên kỹ xảo hình ảnh của Framestore nói. Ông nói thêm “Ưu điểm chính của Maya là những nguyên bản gốc. Maya rất linh hoạt và có thể mở rộng để tích hợp vào các tuyến lắp ráp và đây chính là phần mềm mà chúng tôi lựa chọn”.
Về Autodesk

Tập đoàn Autodesk là Tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các phần mềm thiết kế 2D và 3D cho các thị trường chế tạo, xây dựng, truyền thông và giải trí. Kể từ khi giới thiệu phầm mềm AutoCAD năm 1982, Autodesk đã phát triển danh mục các sản phẩm của mình bao gồm các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến nhất nhằm giúp các khách hàng trải nghiệm những ý tưởng của mình trước khi những ý tưởng đó trở thành sự thật. 1000 công ty lớn nhất thế giới dựa vào các công cụ của Autodesk để hình dung, xây dựng mô hình và phân tích hoạt động trong thế giới thực ngay trong quá trình thiết kế nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng và tăng cường đổi mới.
Và đến MAYA, được lấy tên từ một khái niệm của đạo Hindu và đạo Phật, có nghĩa là “Mẹ Sáng Tạo”. Dựa trên nền tảng là một kiến trúc thủ tục có tên “Denpendency Graph”, MAYA đã trở thành một chương trình 3D vô cùng mạnh mẽ và mềm dẻo không chỉ trong thiết kế, diễn hoạt nhân vật, khung cảnh mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như chiếu sáng, kết xuất, và đặc biệt là những trong việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt.Back to top Go down
View user profile http://kbanimationstudio.board-directory.net
 
Autodesk Maya.
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Popol Vuh: The Sacred Narrative of Maya Creation

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
KAS ( K Animation Studio) :: Đồ họa 3D-
Jump to: